Jump to content

Recommended Posts

Posted

పండగ ఎవరికైనా పండగే… ఆయా ప్రాంతాల సంప్రదాయాల నుంచి పుట్టుకొస్తుంటాయి. హిందు మతంలో గ్రామదేవతలయినా, త్రిమూర్తులకు అయినా అదే గౌరవం, భక్తి లభిస్తుంది. బతుకమ్మ తెలంగాణంలో అత్యంత ప్రాచుర్యం పొందిన పండుగ.  బతుకునిచ్చే అమ్మ బతుకమ్మ అని అంటారు. ఈ సంప్రదయాంలో ఎటువంటి పూజాపునస్కారాలకయినా పాదరక్షలు ధరించకూడదు. అది హిందూ ధర్మం. మొన్న జగన్ తిరుమల ఆలయం ప్రాంగణంలో ధరించినందుకు అందుకే వివాదం అయ్యింది. ఆయన క్రిస్టియన్ కాబట్టి పట్టించుకోకుండా ధరించాడు. మరి అచ్చ హిందువులైన దేవిశ్రీ ప్రసాద్ తదితరులకు ఏమైంది… ఎందుకు బతుకమ్మ పండుగను పాదరక్షలు ధరించి మరీ అవమానించారు. కింది ఫొటో గమనించండి. ఓ వైపు ప్రభుత్వం బతుకమ్మ విశిష్టమైన పండుగ. ఘనంగా జరపండి. ప్రభుత్వ ఆఫీసుల్లోనూ జరపండి అని నిధులు కూడా విడుదల చేసింది. మరి వీళ్లే ఇలా బూట్లు వేసుకుని బతుకమ్మ ఆడుతున్నారు.

Posted

paina photo inside temple aa..  asalu temple lopaliki shoes veskellaru kada..   BTW bathukamma aadadaniki cheppulu teeseyyaru

Posted

paina photo inside temple aa..  asalu temple lopaliki shoes veskellaru kada..   BTW bathukamma aadadaniki cheppulu teeseyyaru

teesestaru man......aadetappude kaadu, intlo nucnhi tesukelletappudu kuda  chepplu vesukoru asalu.....

Posted

:3D_Smiles:  :3D_Smiles:  :3D_Smiles:

teesestaru man......aadetappude kaadu, intlo nucnhi tesukelletappudu kuda  chepplu vesukoru asalu.....

Posted

petrol threadbemmiRTlaugh.gif?1403645933vuuu...!!

we need gajam inputs on this...?

Posted

entha trs meda love unte matram festivals kuda me istam ochinatu interpret chestara  ??(*  ??(*

Posted

me lo evaru telangana PK.gif contest lo palgonandi jackpot kotteyandi PK.gif

Posted

idi ladies festival anukunta ga...mogallu kuda adatara?

batukamma.jpg

Posted

petrol threadbemmiRTlaugh.gif?1403645933vuuu...!!

we need gajam inputs on this...?

ma pandaga ma istam..andhra valu play outisde PK.gif

Posted

:3D_Smiles:  :3D_Smiles:  :3D_Smiles:

enduku atla gurayinci chustunav..thanu chepindi crtct ey  ??(* ??(*

Posted

idi ladies festival anukunta ga...mogallu kuda adatara?

PK.gifPK.gif

Posted

entha trs meda love unte matram festivals kuda me istam ochinatu interpret chestara  ?? (*  ?? (*

nenu bathukamma ki veli ages avuthundi.. inti nundi without cheppulu/shoes bathukamma ni teeskelthara?  complete ga marchipoya  ragada8.gifragada8.gif

Posted

ma pandaga ma istam..andhra valu play outisde PK.gif

andhukae gajam inputs asked..lekapothae naa inputs ae ichaevaadini ga..bemmiRTlaugh.gif?1403645933ardham chaesukoruuuuu...!!

• Create New...